Đầu lọc nước gắn trực tiếp tại vòi có tốt không?

Nhiều người quan tâm và tìm mua đầu lọc nước gắn trực tiếp tại vòi lọc nước tinh khiết cho tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, những thiết bị lọc nước tại vòi này có thật sự tốt như bạn nghĩ? chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu lọc nước tại vòi gồm có

Thiết bị lọc nước tại vòi hay còn gọi là thiết bị lọc nước mini tại vòi hiện nay dường như còn khá xa lạ với người Việt Nam, gồm 2 thiết bị chính là đầu lọc tại vòi và máy lọc nước tại vòi. Tuy nhiên 2 sản phẩm này khá phổ biến tại Nhật nơi có nền kinh tế phát triển hàng đầu. Đều có chức năng lọc nước tại vòi, nhưng mỗi thiết bị đều cho một tính năng khác nhau.

Một số thương hiệu sản xuất gắn trực tiếp tại vòi của Nhật như Panasonic, Torayvino, Mitsubishi, Cleansui..

Đầu gắn trực tiếp tại vòi

Ưu điểm: Đầu lọc gắn trực tiếp tại vòi có hình dáng nhỏ, dễ dàng lắp đặt, tương thích với hầu hết các loại vòi nước được lắp trực tiếp vào vòi nước chảy, không có thiết bị lọc phụ, chỉ có một đầu lọc duy nhất lọc được bụi bẩn, tảo rong biển có kích thước lớn.

Đầu lọc nước gắn trực tiếp tại vòi

Hình ảnh Đầu lọc nước gắn trực tiếp tại vòi

Khuyết điểm: Loại thiết bị lọc này có khả năng lọc nước khá là hạn chế, chỉ lọc được những bụi bẩn, rong rêu tảo, có kích thước lớn có thể thấy được bằng mắt thường. Có thể uống ngay, nhưng nó chỉ đúng khi nguồn nước vào máy đạt độ sạch nhất định

Giá một đầu lọc nước tại vòi  khá rẻ, từ vài chục đến hơn một trăm nghìn đồng. Đầu lọc nước gắn trực tiếp tại vòi không thể cho ra nước sạch đạt chất lượng để uống trực tiếp được vì vẫn còn vi khuẩn, vi rút nhỏ bên trong nguồn nước, uống vào gây các bệnh về đường ruột, nguy hại sức khỏe.

Máy lọc nước gắn trực tiếp tại vòi

Ưu điểm:

Máy lọc nước tại vòi mới xuất hiện trên thị trường hiện nay giá dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Có giá thành cao hơn đầu lọc tại vòi thì khả năng lọc nước cũng hiệu quả hơn. Thiết bị lọc có cấu tạo đơn giản gồm nhiều lớp.

Máy lọc gắn trực tiếp tại vòi cũng là một thiết bị lọc nước mini có cấu tạo đơn giản gồm nhiều lớp lọc tích tụ trong một lõi lọc duy nhất được lắp trực tiếp vào hệ thống bồn rửa.

Thành phần trong lõi lọc gồm than hoạt tính, cát, sỏi dạng bột được trộn thêm 1 số chất phụ gia khác như gốm chống khuẩn, than hoạt tính có tác dụng hấp thụ chất hữu cơ, kim loại nặng và một số chất màu, mùi khác.

Khuyết điểm:Thiết bị này được coi là một thiết bị hỗ trợ thêm sạch hơn, không có khả năng lọc được các chất có kích thước nhỏ như virus, vi khuẩn, nấm và các ký sinh trùng gây bệnh

Máy lọc gắn trực tiếp tại vòi được quảng bá là thiết bị lọc nước có có thể uống ngay được nhưng nó chỉ đúng khi nước đầu nguồn đạt độ sạch nhất định trước khi lọc, hiệu quả thật sự không tốt bằng các loại máy lọc nước gia đình.

Thiết bị lọc nước tại vòi không thể nào vượt qua công nghệ thẩm thấu RO

Dù giá thành rẻ nhưng thiết bị lọc nước tại vòi chỉ là’’ công nghệ nửa vờ’’ nước lọc chỉ dùng để nấu ăn mà không thể uống trực tiếp không đạt đến mục đích cuối cùng của việc lọc nước, Một số nhược điểm khó lòng thay thế được máy lọc nước công nghệ RO:

Ưu điểm máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, lọc ra nước tinh khiết, từ bất kỳ nguồn nước đầu vào nào ( nước giếng khoan hay nước sông nước máy, nước nhiễm lợ, nước cứng ..)

Khi lọc qua màng lọc RO đều thành nước sạch đến 99% loại bỏ tất cả các vi khuẩn trong nước.

Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước công nghệ RO

Vì các khe hở màng lọc Ro có kích thước siêu nhỏ giống như cơ chế hoạt động của thận trong cơ thể người sẽ cho ra sản phẩm tinh khiết hoàn hảo nhất.Nước sau khi lọc đều có thể uống ngay, nước mềm, ngon ngọt, không có cặn.

Chính nhờ đặc điểm này mà máy lọc nước RO đang được ưa chuộng và rộng rãi nhất hiện nay, kể cả là cây nước nóng lạnh để bàn.

Nhược điểm

Bất kì thương hiệu hay sản phẩm máy lọc nước nào điều cho ra ưu điểm và khuyết điểm nhưng chỉ nằm trong mức an toàn không đáng lo ngại.

Máy lọc nước RO do lọc quá sạch vô tình loại bỏ những khoáng chất tự nhiên vi lượng khoáng tự nhiên cho cơ thể như canxi, magie trong nước tốt cho cơ thể. Để khắc phục vấn đề trên người dùng cần trang bị thêm lõi lọc có tác dụng bổ sung khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hầu hết máy lọc nước phải dùng điện để cung cấp cho máy bơm và đèn tiêu diệt khuẩn UV và lọc bỏ xác vi khuẩn ở màng lọc RO. Tránh trường hợp nhiễm khử nước sau khi lọc ở lõi lọc vì vậy sử dụng điện trong trường hợp này là hợp lý và rất cần thiết cho lọc nước sạch.

Các máy lọc nước hiện nay đều phải thay các lõi lọc định kì để đảm bảo chất lượng nguồn nước được lọc tốt nhất. Riêng máy lọc nước RO sử dụng lõi lọc rất ít nhưng chất lượng khá cao nên chi phí không quá tốn kém cho việc thay nhiều lõi lọc.

Trên đây là ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước RO. Có thể nói đến thời điểm hiện tại thiết bị lọc nước tại vòi không thể nào so sánh được với máy lọc nước RO của Pucomtech. Bạn nên tìm hiểu dòng sản phẩm này, phù hợp với nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch của bạn.

Bình luận

Hotline: 0283 872 0323
Chat Facebook
Gọi điện ngay