Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Để nguồn nước sinh hoạt trong gia đình có thể an toàn sử dụng lâu dài, đảm bảo đạt chất lượng chuẩn thì quan trọng phải tìm được hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình đáp ứng đủ các yêu cầu trên để hỗ trợ về mặt kỹ thuật và công nghệ tốt nhất.

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe bản thân rất được chú trọng, việc sử dụng nguồn nước chất lượng đạt chuẩn đang được quan tâm rất nhiều. Cùng tìm hiểu hệ thống mô hình xử lý nước sạch hộ gia đình hiện nay như thế nào để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì?

Hệ thống lọc nước sử dụng các công nghệ hiện đại thẩm thấu ngược để lọc lại và loại bỏ hết 99,99% các, tạp chất cặn bẩn, kim loại nặng vi rút không thể thấy bằng mắt, vi khuẩn ra, và cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết để sử dụng, đảm bảo hợp vệ sinh an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hình ảnh hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hình ảnh hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình là sử dụng các thiết bị lọc nước chuyên dùng để giúp loại bỏ tất cả tạp chất dơ, cặn bẩn, các loại virut, vi khuẩn độc hại trong nước. Hệ thống này được người bán khuyên lắp đặt ở đầu nguồn nước sử dụng của gia đình. Hệ thống máy lọc nước giếng khoan, được cấu tạo từ 2 cột lọc:

– Cột lọc composite được cấu tạo gồm các lớp vật liệu như sỏi đỡ và cát thạch anh, và than hoạt tính, mangan tác dụng là xử lý các kim loại nặng như: sắt, chì, đồng và thủy ngân…

– Cột lọc 20 inch được cấu tạo bởi một lõi lọc có bán kính là 5 micomet được làm từ (chất liệu PP)  tác dụng chặn lọc các tạp chất, gỉ sét, bùn đất, có kích thước lớn hơn 5 micomet. Nước sau khi đi được đưa qua lõi lọc này là đạt tiêu chuẩn nước sạch dùng để uống trực tiếp dù bản thân nó là máy lọc nước sinh hoạt.

Vì sao cần lọc nước sinh hoạt trước khi sử dụng

Do nguồn nước máy sử dụng trong hộ gia đình hiện nay chưa được đảm bảo an toàn chất lượng vệ sinh. Nước máy hay nước còn gọi là nước vòi là loại nước lấy từ sông, suối ao, nước giếng khoan… những loại nước được đưa qua hệ thống nhà máy, hay là các trạm lọc nước bằng phương pháp công nghiệp sau đó được đưa vào đường ống cung cấp cho các nơi tiêu thụ như hộ gia đình, nơi công cộng, các trung tâm, trên toàn thế giới.

Thông qua quá trình xử lý nước ở nhà máy, cần bổ sung rất nhiều hóa chất, các loại khác nhau để làm sạch nguồn nước ở đầu nguồn. Do đó sau khi  xử lý nước xong các hóa chất dùng để tẩy làm sạch vẫn còn tồn đọng bên trong nguồn nước. Vì vậy việc mỗi gia đình có mong muốn sở hữu một máy xử lý nước sinh hoạt là một sự lựa chọn đúng đắn để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Thực trạng nguồn nước máy và giếng khoan tại Việt Nam

Thực trạng nguồn nước máy và giếng khoan tại nhiều vùng ở Việt Nam

Nước sạch có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, cuộc sống của con người, do đó nhu cầu về nước sạch đang là vấn đề được quan tâm hiện nay, đòi hỏi phải có hệ thống xử lý nước hộ gia đình đạt chuẩn.

Nước là nguồn thiết yếu cung cấp cho con người sử dụng, để sinh hoạt hằng ngày như tắm giặt, nấu nướng, ăn uống… Là một vai trò quan trọng mà nguồn nước sạch đảm nhiệm cho con người cuộc sống sức khỏe và lành mạnh.

Nước cần được xử lý siêu sạch, theo hệ thống lọc nước gia đình đạt chuẩn là một phần không thể thiếu trong ngành y tế, tinh thể lỏng, sản xuất chất bán dẫn, hóa mỹ phẩm… là các ngành yêu cầu cao về chất lượng nguồn nước sau khi xử lý, bởi vì chỉ cần một chút tạp chất, tạp khuẩn tồn động sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm.

Nếu không có nhiều chi phí để xử lý nước sinh hoạt, bạn có thể sử dụng bộ lọc nước 3 cấp lọc để tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Quy trình lọc nước sinh hoạt gia đình

Ở đầu nguồn lắp đặt một hệ thống bơm nước giúp nước chảy mạnh hơn đồng thời tạo ra áp lực để nước chạy qua cột lọc thô giúp vệ sinh ống dẫn nước. Sau đó bước kế tiếp lắp ráp  một hệ thống tiền lọc được có nhiệm vụ báo cho ta biết nó đã tốn hết bao nhiêu thời gian để rửa lọc qua đó có thể nhận biết được độ an toàn trong quá trình lọc nước, nguồn nước bẩn nhiều thì thời gian sử dụng lõi lọc thay nhanh hơn.

Một loạt các hệ thống nối tiếp nhau để lọc các kim loại, khử độc tố.., đá vôi. Quá trình này còn chuyển đổi nước cứng thành nước mềm để tạo chất lượng nước tốt nhất quá trình lọc thẩm thấu ngược qua màng R.O sẽ giúp bảo vệ màng lọc tăng thời hạn sử dụng màng lọc.

Các thợ lắp đặt phải đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru, bằng cách lắp đặt một hệ thống an toàn để đường ống lọc nước không bị tắc. Bộ phận bơm tăng áp, nó giúp tạo lực cho nước qua màng lọc.

Cách lựa chọn hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình đạt chuẩn

Việc lựa chọn thiết bị lọc nước cho gia đình là điều không phải dễ dàng, bạn cần phải hiểu rõ về cách lựa chọn thì mới có thể chọn cho riêng mình một sản phẩm tốt được.

Thật may mắn cho bạn, dưới đây chắc chắn sẽ là các quy chuẩn rất cần thiết để bạn lựa chọn một sản phẩm tốt:

Khi mua máy lọc nước

– Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt cho gia đình phải là loại tốt thông tin của sản phẩm chứng nhận được nguồn gốc xuất xứ CO/CQ rõ ràng

– Khi mua máy phải có giấy tờ kinh doanh, bàn giao sản phẩm, ký nhận và được nghiệm thu đầy đủ.

– Chọn lựa sản phẩm loại tốt cần phải tìm nhà cung cấp sản phẩm lọc nước có Công ty rõ ràng, quy mô, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và  thương hiệu trong ngành.

– Không nên và sử dụng sản phẩm ở cơ sở nhỏ lẻ, không chất lượng, làm việc không chuyên nghiệp, chính là yếu tố quyết định hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt cho gia đình loại tốt nhất.

Nước sau khi lọc qua máy lọc nước

– Phải đảm bảo hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt phải vận hành đúng các quy trình nghiêm ngặt.

– Phân tích, kiểm tra nguồn nước trước rồi mới chuẩn bị để lắp đặt hệ thống lọc nước, vận hành êm ái, trơn tru, tránh được sự cố không mong muốn.

Nước sạch an toàn để sử dụng sinh hoạt

Nước sạch an toàn để sử dụng sinh hoạt

– Chất lượng nguồn nước sau khi lọc phải sạch hơn trước khi lọc.

– Màu sắc nước phải trong hơn và không có mùi vị lạ tinh khiết, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế

– Cung cấp đủ lượng nước cho nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, việc tuân theo các quy chuẩn này cũng không phải là điều dễ dàng và không nhất thiết phải tuân theo hoàn toàn, bạn chỉ cần nắm vững được mức độ sạch của nước sau khi lọc ở thời gian sau khi mua máy và theo thời gian sử dụng là được.

3 sản phẩm lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay

Nhằm mục đích giới thiệu đến bạn đọc chọn mua những sản phẩm tốt nhất, ngay dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách 3 sản phẩm hệ thống lọc nước sinh hoạt tốt nhất mà bạn nên chọn cho gia đình của mình, danh sách này sẽ được liên tục cập nhật khi có những sản phẩm mới của chúng tôi:

Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình Pucomtech CL100RO

Là hệ thống lọc nước RO rất hiệu quả, với bộ lọc nước 10 cấp độ, được coi là bộ lọc nước sạch nhất. Hệ thống lõi lọc này có công suất 100 lít/ giờ do đó nó có thể đáp ứng được nhu cầu dùng nước sạch cho toàn bộ gia đình của bạn với công suất khá lớn.

Hệ thống lọc nước này là bộ lắp đặt chuyên nghiệp cực kỳ thông minh, còn tăng cao tuổi thọ của các lõi lọc, không bị rò rỉ, không bị lỗi máy lọc nước, các lõi lọc chất lượng cao tăng mùi vị ngon ngọt mềm nước.

Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình pucomtech CL100RO

Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình pucomtech CL100RO

Những thông số về hệ thống lọc của bộ lọc nước CL100RO:

– Công suất lọc: 100 lít/giờ

– Số cấp lọc: 10 cấp lọc, trong đó có 7 cấp lọc RO 10 inch

– Đèn tia cực tím UV diệt khuẩn

– Khung vỏ: inox 304 không gỉ

Với hệ thống lọc mạnh mẽ như vậy, CL100RO có thể tự tin mang đến nguồn nước tinh khiết tốt nhất để uống và sinh hoạt

Hệ thống lọc nước Pucomtech CP6UV

Đây là hệ thống lọc nước sinh hoạt nổi tiếng nhất có giá tốt nhất, có thể lọc đến 3 lít nước mỗi phút, tùy thuộc vào áp lực nước. Bộ lọc này loại bỏ bất kì hạt nào lớn hơn 1 micron ra khỏi nước. Sau khi lọc sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng bởi qua một bọc lọc than hoạt tính trước khi tới vòi nước bạn sử dụng.

Sau khi lọc nước sạch sẽ hoàn toàn bởi sự hấp thụ hóa chất, cặn bẩn kim loại nặng, các vi khuẩn của bộ lọc than hoạt tính. Loại bỏ 95% chất gây ô nhiễm nước.

Hệ thống tia cực tím UV của hệ thống lọc tiêu diệt mọi vi khuẩn trong nước.

Bộ lọc nước Pucomech CP6UV

Bộ lọc nước Pucomech CP6UV

Một vài thông số về hệ thống lọc nước Pucomtech CP6UV:

– Công suất lọc: 180 lít/giờ

– Tổng số lõi lọc: 6 lõi

– Đèn UV diệt khuẩn: Đèn UV 14W

– Khung vỏ máy: Không có

Hệ thống này gồm nhiều các lõi lọc và đèn UV diệt khuẩn cùng với công suất lớn, nguồn nước sau khi lọc sẽ rất an toàn để uống trực tiếp cũng như sử dụng cho sinh hoạt

Hệ thống xử lý nước Pucomtech P700CPS

Hệ thống này được chứng nhận của viện Pasteur TPHCM về tiêu chuẩn an toàn nước sinh hoạt, có thể loại bỏ bất kỳ hạt nào lớn hơn 5 micron khỏi nước, có khả năng lọc 95% ô nhiễm trong nước bao gồm các hóa chất thuốc trừ sâu, rỉ sét…

Áp lực nước rất tốt sử dụng đường lớn cho phép một lượng lớn đi qua bộ lọc mỗi phút.

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt gia đình C700CPS

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt gia đình C700CPS

Thông số kỹ thuật về Hệ thống xử lý nước Pucomtech P700CPS:

– Công suất lọc: 700 lít/giờ

– Hệ thống lọc: 3 cấp lọc (2 cột composite)

– Hệ thống khử trùng: Không có

– Khung máy: Inox 304 không gỉ

Nguy hiểm từ việc sử dụng nước giếng khoan, nước máy chưa qua xử lý là vô cùng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng người sử dụng. Vì vậy, sử dụng hệ thống máy lọc nước gia đình là biện pháp rất an toàn hiệu quả nhất tạo ra nguồn nước sạch sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày.

Tùy thuộc và chất lượng nguồn nước máy, nước giếng khoan đầu vào ra sao mà người tiêu dùng cần chọn lựa một chiếc máy lọc phù hợp với nguồn nước gia đình đạt hiệu quả tốt nhất.

Bình luận

Hotline: 0283 872 0323
Chat Facebook
Gọi điện ngay